Giò me đặc sản Nghệ An

250.000 

Ai đã từng một lần ghé qua xứ Nghệ đều có chung một nhận xét. Con người xứ Nghệ mến khách chịu thương chịu khó. Mảnh đất chịu nhiều khắc nghiệt của thiên tai mùa đông thì rét buốt, mùa hè thì nắng oi và còn cả gió Lào khô khốc và mùa bão thì thật là tàn phá. Thế nhưng con người nơi đây vẫn vươn lên mạnh mẽ vẫn chăm chỉ làm việc và đầy sáng tạo. Họ đã làm ra rất nhiều sản vật nổi tiếng cả nước. Đặc sản xứ Nghệ có nhiều lắm. Nào là nhút Thanh Chương, cam Xã Đoài, kẹo Cu Đơ… và đặc biệt là giò me Nghệ An.

Bán bởi Bếp cô Hìn
Báo cáo Lạm dụng
Danh mục:
Chia sẻ lên

Giò Me, hay còn gọi là Giò Bê, là đặc sản đã có thương hiệu nổi tiếng ở đất Nam Đàn – Nghệ An trong mỗi dịp lễ tết. Đây là một trong những món ăn đặc sản xứ nghệ, vừa ngon, vừa lạ, vừa chất.

Nghệ An nổi tiếng đặc sản Giò me mang hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Đặc sản giò me nghệ an với nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) của vùng quê núi rừng xã Nam Nghĩa – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An. Me ở đây có mùi vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng.

Thịt đảm bảo 100% thịt bê tươi, Chất Lượng đảm bảo sạch Sẽ.

Nguồn gốc món đặc sản giò me Nghệ An

Giò me (giò bê) với nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) của vùng quê núi rừng Nam Nghĩa – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An. Me ở đây có mùi vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng. Có người nói do địa thế ở đây nhiều đồi núi nên trâu bò phải di chuyển nhiều hơn, cũng có người nói do cỏ và các loại lá ở đây đặc biệt… có nhiều cách giải thích rồi tựu chung lại người ta thường nói: “thịt me Nam Nghĩa, thịt dê Cầu Đòn” để khẳng định chất lượng.

Nguyên liệu đặc biệt cùng với cách chế biến cũng rất đặc biệt và tinh tế. Thịt me (thịt bê) được trộn với bì bê xay nhuyễn nêm nếm thêm nước mắm và hạt tiêu. Tất cả được cuộn lại bởi 1 lớp trứng gà tráng mỏng sau đó đem hấp cách thủy nửa ngày. Đặc biệt không có bất kì phụ gia hay chất bảo quản nào. Nguyên liệu hoàn toàn quê và cây nhà lá vườn. Khúc giò nấu xong phải được để trong tủ lạnh cho cứng lại. Giò bê ra lò thơm ngậy, cắt ra có màu hồng đều, ăn giòn ngọt và mềm, không bị khô hay dai, không có màu vàng của trứng… Vậy đó, khi ăn chúng ta lại có một vị giác ngon thật khó tả. Vị ngọt của thịt bê, vị thơm của nước mắm hạt tiêu trứng gà như quyện lại, bùi bùi cay cay.

Trong các món giò chả thường ngày, thì giò bê thật LẠ: vị cay cay dai và giòn. Còn gì tuyệt hơn với đĩa giò me được cắt lát mỏng chấm tương ớt bạn có thể lai rai uống rượu, uống bia, ăn kèm các món ăn khác trong bữa cỗ, hay nhiều cách khác nữa. Và giò bê cũng là món quà biếu tặng thật ý nghĩa. Chỉ cần đôi ba cân giò và chai rượu đem biếu cũng khiến người được tặng cảm động nhớ mãi. Nhất là thời đại hiện nay khi vật chất đã dư thừa thì con người ta càng quý trọng món quà quê đơn giản mà không kém phần Ngon và Sạch.

Trọng lượng1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Giò me đặc sản Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi và Đáp

Bạn không đăng nhập